Neuer gặp chấn thương gãy xương bàn chân nghiêm trọng hồi tháng 10/2017. Thủ thành 32 tuổi mất hơn nửa năm để điều trị và mới quay lại tập luyện. Manuel Neuer cho biết vẫn cân nhắc về cơ hội tham dự World Cup 2018.


"Tôi cảm thấy rất khỏe khi tập luyện một tháng qua nhưng không thể nói trước điều gì", Neuer chia sẻ: " Tôi phải đưa ra quyết định đúng đắn nhất, không chỉ cho tôi mà còn cả đội tuyển Đức"

HLV Joachim Loew nói rằng chỉ cần Neuer bình phục chấn thương và lấy lại thể lực, thủ môn của Bayern Munich hiển nhiên có suất đến nước Nga. Dù vậy, Neuer khẳng định anh chỉ tham dự World Cup 2018 khi cảm thấy mình ở trạng thái tốt nhất có thể.

“Sẽ không có lợi ích gì nếu như bạn vội đưa ra quyết định quan trọng như thế này. Tôi đang làm tất cả để lấy lại thể trạng cũng như thể lực thật tốt, điều này cần nhanh chóng. Hiện tôi hồi phục khá tích cực, cố gắng duy trì, và một thời gian nữa mới có thể xem xét tình hình”.

Kể từ lần đầu dự World Cup vào năm 2010, Neuer là phần không thể thiếu của đội tuyển Đức. Neuer hiện nắm giữ băng thủ quân của “những cỗ xe tăng”. Sẽ là mất mát không nhỏ cho đội tuyển Đức nếu Neuer từ chối tham dự World Cup 2018 vì lý do sức khỏe.


năm qua, Neuer luôn được xem là người gác đền hay nhất của bóng đá thế giới. Hình ảnh Neuer đứng trong khung gỗ của đội tuyển Đức vốn quá quen thuộc trong lòng người hâm mộ. Tất cả đều muốn Neuer sớm bình phục để dẫn đầu "cỗ xe tăng" đến nước Nga.

Dù vậy, Neuer kiên quyết chờ đợi thêm để biết mình sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho HLV Loew, hay chỉ là gánh nặng của cả đội. Trong trường hợp Neuer không thể ra sân, HLV Loew đành phải đặt niềm tin vào Ter Stegen - thủ thành thi đấu ngày càng ấn tượng trong màu áo Barcelona.