Link Sopcast trận đấu Holstein Kiel vs Wolfsburg: Đang cập nhật...

Trận lượt đi với ưu thế sân nhà, Wolfsburg đã làm rất tốt nhiệm vụ giành chiến thắng và tạo ra ưu thế lớn trước trận lượt về này. Ở trận đấu đó, “bầy sói” không quá vượt trội về thế trận, họ kiểm soát bóng chỉ ngang ngửa với đối thủ nhưng sự hiệu quả là điều khác biệt. Wolfsburg sút trúng khung thành nhiều hơn và thành quả là họ có tới 3 lần xuyên thủng mành lưới đối phương.

Để có thể hiện thực hóa giấc mơ lên chơi tại Bundesliga, đoàn quân của Markus Anfang cần phải thắng 2 bàn hoặc nhiều hơn (trong trường hợp họ thủng lưới) ở lần tái đấu này. Sức ép đang đè nặng lên đôi chân của Holstein Kiel. Ghi được bàn vào lưới đối thủ đã không dễ, lại phải ghi ít nhất 2 bàn và không thủng lưới. Nhiệm vụ này xem ra vượt quá tầm với của Holstein Kiel.

Holstein Kiel có thể dễ dàng đè bẹp Ingolstadt hay E.Braunschweig nhưng trình độ của giải hạng 2 không thể so sánh với giải VĐQG. Wolfsburg dù đã sa sút so với quá khứ nhưng họ vẫn là đội có kinh nghiệm và sự già dơ. Mà thực tế phong độ của Holstein Kiel trên sân nhà cũng quá phập phù. Với một CLB thua kèo đến 8/10 trận chính thức trên sân nhà vừa qua, liệu có bao nhiêu nhà đầu tư dám đặt niềm tin vào họ?

Về phía Wolfsburg, đây là năm thứ 2 liên tiếp “bầy sói” phải bước vào trận play-off này. Wolfsburg biết cách bảo vệ thành quả mà mình tạo ra. Năm ngoái, dù chấp nhận mang tiếng chơi không đẹp nhưng họ đã thành công trong việc trụ lại với Bundesliga. Năm nay, cứ nhìn vào việc họ không quá vượt trội ở lượt đi nhưng vẫn thắng tới 3-1 là đủ hiểu yếu tố kinh nghiệm quan trọng như thế nào.

Ngoài những luận điểm trên, tỷ lệ trận đấu cũng không ủng hộ khả năng ngược dòng của Holstein Kiel. Họ bắt buộc phải thắng cách biệt trong trận lượt về này nhưng nhà cái lại chỉ niêm yết tỷ lệ chủ chấp đồng banh (0:1/4). Trong bối cảnh phải dâng cao tấn công, Holstein Kiel nhiều khả năng sẽ lại rơi vào bẫy của đàn sói. Một khi đã tóm được con mồi, “bầy sói” sẽ không dễ dàng để vuột mất…