Link Sopcast trận đấu Barcelona vs Sociedad:

sop://broker.sopcast.com:3912/257799

sop://broker.sopcast.com:3912/262700

sop://broker.sopcast.com:3912/263032

sop://broker.sopcast.com:3912/263030

Thất bại khá sốc 4-5 trên sân của Levante đã chấm dứt hy vọng về mùa giải bất bại của Barcelona. Trận thua đó chẳng ảnh hưởng gì đến ngôi vương mà họ giành được nhưng nó phơi bày một thực tế là hàng thủ của Blaugrana vẫn mong manh và dễ vỡ vào bất kỳ thời điểm nào. Levante không mạnh nhưng đó là trận cầu mà HLV Valverde đã sai lầm trong cách bố trí đội hình.

Cựu chiến lược gia của Bilbao quá tự tin vào sự xắp sếp hàng thủ của mình mà không biết rằng Vermaelen đã trở nên tầm thường còn tân binh Yerry Mina mới làm quen với bầu không khí tại La Liga. Càng về cuối mùa, khi động lực không còn, hàng thủ của gã khổng lồ xứ Catalan càng bộc lộ nhiều lỗ hổng. Điều này khiến kết quả mà Barca giành được cũng vô cùng thất thường.

Đoàn quân của Valverde vừa có chuyến đi “vô thưởng vô phạt” đến tận Nam Phi đá giao hữu. Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của các trụ cột Barca. Nhưng nên biết là trận đấu ở Nam Phi đó, HLV Valverde cũng chỉ cho các trò cưng đá có 1 hiệp, hoặc như Messi chỉ thi đấu có hơn 15 phút cuối trận. Cũng chính vì chuyến đi này của Barca mà giới mộ điệu tỏ ra nghi ngờ khả năng thắng đậm của họ khi tiếp Sociedad tại vòng cuối này.

Thêm vào đó, các đội tuyển đều đã công bố danh sách sơ bộ dự World Cup, nhiều ngôi sao không muốn bung hết sức vì có thể dính chấn thương vào thời điểm này. Barca cũng vậy, họ có quá nhiều nhân tố trụ cột ở các đội tuyển và không ai muốn mạo hiểm với cơ hội được tham dự World Cup của mình. Mà dẫu sao thì trận cầu với Sociedad này cũng chỉ mang ý nghĩa thủ tục khi 2 đội đã an bài với mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, Sociedad cũng đâu phải đối thủ dễ xơi. Họ có 6/8 trận bất bại gần đây và thắng 5 trận trong số đó. Hơn nữa, cũng đừng bỏ qua chi tiết quan trọng là khi 2 đội đối đầu, Barcelona thường xuyên khiến giới mộ điệu thất vọng khi không chinh phục được cột mốc châu Á.

Từ những phân tích về thể lực, động lực cũng như đối đầu ở trên chúng ta có thể nhận thấy trận cầu này sẽ diễn ra cởi mở nhưng không quá quyết liệt. Barcelona nhiều khả năng vẫn thắng nhưng chỉ với tỷ số sát nút và không đủ mang đến niềm vui cho giới đầu tư.